Một số hoạt động phát triển kĩ năng vận động tinh cho các con

21/01/2020
Một số hoạt động phát triển kĩ năng vận động tinh cho các con

Có rất nhiều hoạt động dễ dàng để chuẩn bị, lại gần gũi với thiên nhiên, gần gũi với cuộc sống, mà lại đạt được hiệu quả cao không ngờ trong việc phát triển kĩ năng vận động tinh cho các con. Vic xin giới thiệu với các bạn một số hoạt động như vậy.

Những hoạt động này các bạn có thể bày ở 1 giá cố định và cho phép trẻ tới chơi mỗi khi trẻ thích. Thông qua những hoạt động như thế này, dần dần các cơ ngón tay, bàn tay của trẻ được rèn luyện trở nên khỏe hơn, vững hơn, khéo léo hơn, giúp trẻ sẵn sàng cầm những chiếc bút để có thể viết thật tốt mà không mất nhiều thời gian ngồi viết luyện chữ.

 

Trẻ có thể dùng những chiếc kẹp quần áo để treo những chiếc quần áo xinh xinh lên giá.

 

Tách hạt ngô cũng là 1 hoạt động phát triển kĩ năng vận động tinh rất tốt

 

Bé sẽ rất thích tập đóng, mở khóa và sẽ thấy thật tuyệt vời khi tìm được đúng chiếc chìa khóa cho chiếc khóa tương ứng.

 

Hoạt động này rất dễ tổ chức các bạn nhỉ!Chỉ cần giữ lại những hạt nhãn, hạt bưởi,... sau khi bé ăn xong, rồi thả vào nước và cho bé dùng thìa để xúc ra ngoài. Bé sẽ học được cách cầm thìa rất chắc chắn đấy!

 

Thả các chú nhện vào chiếc lưới nhỏ sao cho các chú nhện đều về được đáy rổ, là nhà của các chú. Bé sẽ cần đưa thả các chú nhện thật khéo léo để các chú không bị vướng lên trên lưới.

Image result for pompom games kids

Bé sẽ cần nhặt từng quả bông pompom và thả vào ống để quả bông rơi được xuống hộp. Nhiệm vụ đặt ra chỉ có thế những vẫn cứ gây được sự thích thú khi bé nhìn thấy từng quả bông rơi xuống.Bạn có thể tăng mức độ khó bằng cách yêu cầu bé thả quả bông vào đúng màu của các ống, hoặc miệng ống nhỏ hơn ,hoặc bé cần dùng thìa để múc từng quả bông,...

Múc hạt từ bát này sang bát khác, đổ nước sang các cốc khác nhau, cắt những giải giấy thành nhiều mẩu vụn,...rất nhiều hoạt động bạn có thể bày ra nhằm mục đích phát triển kĩ năng vận động tinh cho các con của mình.Bên cạnh đó, những hoạt động này còn giúp rèn luyện sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, tính kỉ luật và nhiều đức tính tốt khác ở trẻ. Qua những hoạt động này, bạn đã và đang giúp bé chuẩn bị hành trang cho việc tập cầm bút và viết ở trưởng tiểu học rồi đấy!

Vật thì, thay vì những buổi học rèn chữ chuẩn bị vào lớp một đầy vất vả và buồn chán mà bạn sắp tới phải tổ chức cho bé, hãy dành cho bé những hoạt động đầy thú vị và đa dạng mà bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cho các con.

Chúc bạn có những phút giây thật vui vẻ bên các bé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0966139550
zalo