Các hoạt động cần làm với con để tăng kỹ năng vận động.

14/01/2021
Các hoạt động cần làm với con  để tăng kỹ năng vận động.

Thành thạo các kỹ năng vận động - cả vận động tinh và vận động thô - đều quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của mọi đứa trẻ. Kỹ năng vận động tinh là những kỹ năng sử dụng đôi tay, chẳng hạn như học cách tự rửa tay, cầm bút màu hoặc thìa, đánh răng, xếp khối, buộc dây giày, sử dụng kéo, hoặc các hoạt động phối hợp tay mắt khác. Các kỹ năng vận động tổng hợp bao gồm bò, đi lên và xuống cầu thang, nhảy, giữ thăng bằng và những kỹ năng liên quan đến các cơ lớn như chân và tay.

Việc học bắt đầu khi còn bé và tiếp tục trong suốt thời thơ ấu. Các kỹ năng của mỗi đứa trẻ sẽ phát triển với tốc độ khác nhau. Thành thạo những kỹ năng này sẽ cho phép một đứa trẻ thực hiện các công việc quan trọng hàng ngày, hỗ trợ chúng ở trường và mang lại cho trẻ sự độc lập cao hơn, khi chúng bắt đầu các kỹ năng tự chăm sóc bản thân cần thiết. Khuyến khích các kỹ năng vận động tốt Sự phát triển của các kỹ năng vận động tinh là nền tảng của học tập. Ví dụ, để học viết, trước tiên trẻ phải có sức mạnh cơ tay và sự phối hợp tay mắt để cầm bút đúng cách và đều đặn.

Cách tốt nhất để bạn giúp con bạn phát triển các kỹ năng vận động tinh là cung cấp và thúc đẩy chơi với bất kỳ thứ nào sau đây: khối xếp chồng, Legos, đồ chơi bằng giấy, bút chì màu, bút dạ, sơn, keo dán, đất sét, kéo, thẻ khâu, đồ chơi xếp hình , đồ chơi cát và nước, nhạc cụ, v.v.

Signs of Fine Motor Delay and How to Improve Fine Motor Skills

Dạy cách cầm nắm là một trong những kỹ năng vận động tinh hữu ích nhất. Để giúp con bạn học kỹ năng này, hãy chỉ cho con cách sử dụng ngón cái và ngón trỏ để nhặt Cheerios, xoay mặt đồng hồ, cầm bút màu đúng cách, hoặc thậm chí nhặt và cất đồ chơi của mình. Hơn nữa, sử dụng keo dính để dán các thứ trên giấy, xây tháp khối, truy tìm và cắt giấy sẽ giúp ích cho các em trong những năm mầm non. Vẽ tranh bằng bút lông hoặc vẽ bằng ngón tay khuyến khích sự thể hiện bản thân, sự sáng tạo và cũng là cơ hội để bạn không bị lộn xộn, cầm cọ vẽ như một công cụ và củng cố sự phối hợp giữa tay và mắt. Các khối xếp chồng lên nhau giúp điều khiển bằng tay và cổ tay.

The Importance of Fine Motor Skills in Early Childhood

Hầu hết các nhà trị liệu sẽ khuyên một đứa trẻ xây một tòa tháp gồm 10 khối để thành thạo kỹ năng này. Lăn, duỗi, đập và cắt Play-Doh là một cách để thử hoạt động thân thiện với các giác quan đồng thời điều chỉnh các kỹ năng vận động.

Activities to enhance fine motor skills in children -

Chơi với bọt biển, múc nước hoặc làm một xô gạo hoặc đậu khô, chưa nấu chín để xúc và phân loại có thể giúp cải thiện kỹ năng của họ. Xây dựng các kỹ năng vận động tốt đến từ việc bóp bọt biển và xúc và chuyển nước / gạo / đậu. Con bạn cần phối hợp tay và mắt cho những hoạt động này.

Setting up your classroom part two creating a sensory smart classroom –  Artofit | Motor skills, Toddler learning activities, Preschool fine motor

Để một đứa trẻ sử dụng đồ dùng trong bữa ăn, ngay cả khi chúng đang làm lộn xộn, cuối cùng sẽ cho phép chúng tự tìm ra.

Tự cho mình ăn là một kỹ năng tuyệt vời cần được học! Khuyến khích các kỹ năng vận động thô.

Khuyến khích các kỹ năng vận động thô cho phép trẻ theo đuổi và tham gia một cách an toàn vào các hoạt động nhóm, trò chơi và thể thao. Nó cũng sẽ giúp ích cho việc học tập của họ. Hãy thử các hoạt động vui nhộn này mà kỹ năng vận động thô của con bạn cần thêm một chút trợ giúp.

Early Language School

Chơi bạt lò xo là một hoạt động vận động thô, xây dựng cơ bắp tuyệt vời. Nó cải thiện sự cân bằng, khuyến khích chuyển động của các giác quan và có thể giúp tăng cường các nhóm cơ. Đối với trẻ nhỏ, hãy bắt đầu với tấm bạt lò xo có tay cầm thanh nhảy để giữ ổn định. Hãy đến các công viên bạt lò xo trong nhà, đây cũng là một nơi thú vị để rèn luyện các kỹ năng xã hội đó! Vẽ trò chơi nhảy lò cò bằng phấn vỉa hè bên ngoài đường lái xe vào hoặc ở sân chơi. Nhảy và nhảy sau đó uốn cong để giữ thăng bằng đòi hỏi kỹ năng vận động mạnh. Đung đưa trên bộ xích đu và đẩy chân ra sau giúp phát triển khả năng cân bằng và phối hợp. Đi xe ba bánh và xe tay ga kiếm được điểm kỹ năng vận động tổng thể chính vì chúng đều là tiền thân của việc đi xe đạp, đòi hỏi sự cân bằng và phối hợp giữa những người khác.

Ngoài ra còn có rất nhiều hoạt động vận động thô trong nhà. Đập bóng yoga hoặc lăn một đứa trẻ trong khi nằm sấp trên quả bóng yoga là cách tuyệt vời để giữ thăng bằng và ổn định cốt lõi và chinh phục mọi vấn đề với bề mặt / chuyển động không ổn định. Các bữa tiệc khiêu vũ luôn là một cách tốt để phát triển nhịp điệu, thêm chuyển động với lời bài hát, làm việc về kỹ năng phối hợp và trình tự với một số Simon Says. Giống như bạn ở ngoài trời với các hoạt động chạy và nhảy, bạn có thể tạo chướng ngại vật trong nhà bằng cách sử dụng gối và đồ nội thất và các khu vực để giữ thăng bằng, đi bộ và nhảy.

Outdoor play in winter |

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0966139550
zalo