Mẹ có thể chơi gì cùng bé ngày cuối tuần ?

06/01/2020
Mẹ có thể chơi gì cùng bé ngày cuối tuần ?

MẸ CÓ THỂ CHƠI GÌ CÙNG BÉ NGÀY CUỐI TUẦN?

 

1. Chơi đồ chơi cùng bé

Có thể chơi những món đồ chơi cho bé cùng với con như các loại cờ, bé còn nhỏ chưa hiểu được đường đi nước bước của những quân cờ thì cờ các ngựa là phù hợp nhất đối với bé. Hầu hết các bé đều rất thích được chơi cùng bố mẹ bởi các ngày trong tuần do bé còn bận đi học và bố mẹ thì đi làm nên bé không có nhiều thời gian để chơi cùng với mọi người. Cho dù là món đồ chơi gì hay chơi như thế nào thì bé cũng luôn muốn được chơi cùng với bố mẹ và các thành viên khác trong nhà của mình.

 

Nếu là chơi cùng với cả nhà thì bố mẹ nên chọn những món đồ chơi như đồ chơi xếp hình hoặc nặn đất, vẽ tranh hoặc các món đồ chơi vận động có thể chơi đông người. Khuyến khích để bé tự có thể chơi như vậy sẽ giúp con khơi dậy trí sáng tạo, bé có thể ghi nhớ lâu hơn qua việc chơi các trò chơi, ghi nhớ cách chơi từng món đồ chơi như vậy sẽ làm cho trí nhớ, trí tưởng tượng của con phong phú hơn rất nhiều. Mẹ có thể chơi cùng bé các món đồ chơi trẻ em trong ngày nghỉ cuối tuần. Có thể kết hợp vừa chơi cùng bé vừa giúp con có thể học mà không bị ép buộc con phải ngồi vào bàn học như chơi các trò chơi đoán chữ, xếp tranh, ghép hình…Tùy vào độ tuổi mà nâng dần mức độ khó của các món đồ chơi như vậy sẽ giúp con có được sự sáng tạo nhất là bé không bị nhàm chán khi chơi.

 

2. Các hoạt động ngoài trời

Có thể cùng con tham gia các hoạt động ngoài trời như mẹ đưa bé đi dạo bằng chiếc xe đẩy trẻ em hoặc đơn giản chỉ là đưa bé ra ngoài trời vui chơi để con được hít thở không khí trong lành. Có thể cùng bé chơi các trò chơi cùng với bóng hay chơi các loại xe để con tăng cường sức đề kháng và đơn giản hơn chỉ là mẹ có nhiều thời gian ở bên con hơn trong những ngày cuối tuần.

 

3. Đi mua sắm

Có thể cho bé cùng đi mua sắm với mẹ những món đồ dùng cần thiết cho cả gia đình trong tuần mới hoặc mua sắm những vật dụng cần thiết như đồ dùng của bé, của các thành viên trong gia đình…Đây cũng là cách giúp bé luôn có được những phút giây vui vẻ cùng với mẹ và cũng là để bé tăng thêm sự hiểu biết của mình. Mẹ có thể cùng bé đi mua sắm trong ngày cuối tuần.​ Hầu hết các bé đều thích được vui chơi và đến các khu mua sắm bởi các bé rất thích được đến những khu mua sắm để con có thể thỏa sức nhìn ngắm hoặc vui đùa nhất là được mẹ mua cho các món đồ. Tận dụng cơ hội này mẹ có thể dạy bé mở rộng vốn hiểu biết của mình như hướng dẫn bé về tên gọi của các món đồ hay cách thức sử dụng của chúng chắc hẳn bé sẽ rất thích thú với việc này và con sẽ có sự liên tưởng tốt nhất khi có cơ hội được tiêp xúc hoặc bé được nghe thấy những món đồ này.

 

4. Đi đến khu vui chơi

Mẹ có thể cùng bé đến các khu vui chơi dành cho bé và cho con chơi những trò chơi mà bé yêu thích. Điều này cũng giúp con có được ngày cuối tuần cực kỳ vui vẻ còn mẹ thì luôn được nhìn thấy nụ cười của con. Đơn giản chỉ là đưa bé đi chơi nhưng đối với bé đó là những món quà ý nghĩa nhất mà bé có thể dành tặng cho bé yêu của mình trong những ngày nghỉ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0966139550
zalo