Giấy Origami

Hết hàng
25.000₫ 0₫

MÔ TẢ:

Origami (nghệ thuật xếp giấy) là một trong những trò chơi dân gian truyền thống của Nhật từ lâu đời và vẫn còn quen thuộc với các bạn nhỏ ngày nay. Chọn một tờ giấy trong xấp giấy đủ màu rồi gấp lại thành hình cây cối hoặc động vật- biến một mảnh giấy thành một tác phẩm ba chiều cũng thật thú vị đấy! Có rất nhiều lợi ích mà hoạt động gấp giấy Origami mang lại như: Tay trở nên khéo léo, kích hoạt não bộ trí tưởng tượng và tư duy, tăng sự kiên nhẫn và tập trung,...
Đơn vị tính
Phân loại
- +

Origami (nghệ thuật xếp giấy) là một trong những trò chơi dân gian truyền thống của Nhật từ lâu đời và vẫn còn quen thuộc với người dân Nhật Bản ngày nay. Chọn một tờ giấy trong xấp giấy đủ màu rồi gấp lại thành hình cây cối hoặc động vật, thưởng thức quá trình biến một mảnh giấy thành một tác phẩm ba chiều cũng thật thú vị đấy!

Hiệu quả của bài học xếp giấy Origami

1. Tay trở nên khéo léo, kích hoạt não bộ

Origami đòi hỏi sự di chuyển tinh tế các đầu ngón tay. Do đó, đôi tay chắc chắn sẽ trở nên khéo léo. Hơn nữa, “ngón tay" còn được gọi là “bộ não thứ hai" và người ta cho rằng khi hoạt động nhiều nó sẽ có tác động tích cực đến não. Vì các đầu ngón tay phải di chuyển nhiều nên Origami sẽ giúp kích hoạt não bộ của trẻ.

2. Có được trí tưởng tượng và tư duy

Trong khi xếp một tờ giấy hình vuông, trẻ sẽ nghĩ “Nếu gấp chỗ này nó sẽ ra bông hoa", hoặc “Gấp thế nào ra con hạc nhỉ?” rồi vừa thử đủ các kiểu, tuy sai nhưng vẫn làm cho đến khi hoàn thành. Đối với những hình khó thì trẻ sẽ không thể hoàn thành mà không tư duy suy nghĩ.
Quá trình vừa suy nghĩ vừa thử nghiệm hết lần này đến lần khác như vậy sẽ mang đến cho trẻ trí tưởng tượng và sự tư duy.

3. Tăng sự kiên nhẫn và tập trung

Thông qua origami, trẻ sẽ học được tính kiên nhẫn cùng sự tập trung mà trẻ sẽ cần khi trưởng thành. Để hoàn thành origami, trẻ cần phải tập trung cho đến khi kết thúc. Quá trình xếp origami là sự lặp đi lặp lại của sự tỉ mỉ và chi tiết, nên bằng việc tập trung cao độ vào các đầu ngón tay và xếp giấy sẽ thúc đẩy và nuôi dưỡng tính tập trung ở trẻ.

Và dù cho trẻ có không biết cách gấp nhưng lại không chịu từ bỏ, và khi làm sai cũng không nóng nảy vứt đi thì dần dần trẻ sẽ hình thành được tính kiên nhẫn.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Hotline: 0966139550
zalo